Những Nguyên Tắc Đầu Tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Để Không Ngậm Trái Đắng

Bất động sản nghỉ dưỡng từ lâu đã được đánh giá là hình thức phát triển sinh lợi bền vững cho các nhà đầu tư và loại hình bất động sản này đã trở nên quen thuộc với các quốc gia phát triển. Đồng thời, bất động sản nghỉ dưỡng cũng đang “lên ngôi” trên thị trường bất động sản Việt Nam chúng ta. Vài năm trở lại đây bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành kênh đầu tư an toàn cùng những bước tiến mới giúp mang tới những sự thay đổi ngoạn mục và đang được dẫn đầu trong thị trường đầu tư tài chính hiện nay. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm vàng khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cho các nhà đầu tư

Xác định vị trí bất động sản nghỉ dưỡng

Điều đầu tiên các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đó chính là vị trí. Có đến 90% bất động sản nghỉ dưỡng tọa lạc tại các mảnh đất ven biển, tuy nhiên các nhà đầu tư nên đầu tư những nơi có khoảng cách lưu thông tốt và có nhiều khách du lịch.

Đồng thời, nên quan tâm đến những vị trí thuận lợi đó là gần đường cao tốc, sân bay, tàu du lịch không vượt quá 3h đồng hồ, sẽ dễ dàng kết nối du khách đến với các điểm cần đến. Như vậy sẽ đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Wyndham Soleil Danang là tổ hợp dự án ven biển ngay trung tâm thành phố Đà Nẵng

Việc lựa chọn được một vị trí đắc địa tốt sẽ giúp nhà đầu tư có khả năng tăng lĩnh vốn cực cao khi giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang được đánh giá khá thấp. Ngoài ra, điều này còn giúp nhà đầu tư sẽ có được dòng tiền ổn định trong quá trình đi vào khai thác.

Khảo sát tính chất bất động sản nghỉ dưỡng

Các nhà đầu tư cần làm một cuộc khảo sát về sự khan hiếm trước khi quyết định mua bất động sản nghỉ dưỡng so với thị trường. Nếu đầu tư thực sự an toàn thì cần phải tìm ra được những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng có sự khác biệt cũng như khan hiếm.

Vừa có thể đáp ứng được vấn đề tiêu chuẩn về chất lượng và thiết kế, vừa đáp ứng được vấn đề sinh thái vào môi trường. Những yếu tố này sẽ giúp nhà đầu tư gia tăng giá trị bất động sản sau này.

Khả năng khai thác bất động sản nghỉ dưỡng

Bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần phải tính công suất khai thác phòng bất động sản nghỉ dưỡng khi tiến hành mua căn hộ hay biệt thự. Hiện nay công suất khai thác phòng của các khách sạn 3-4 sao khoảng 60-70% và công suất khai thác phòng của khách sạn 5 sao là 50%.

Từ đó, các nhà đầu tư có thể ước tính được công suất khai thác đối với từng phân khúc khi chọn mua bất động sản nghỉ dưỡng.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Bất động sản nghỉ dưỡng là một loại hình khá được thù và hiện nay chưa có nhiều chủ đầu tư có kinh nghiệm phát triển mô hình này. Chính vì vậy, việc tìm đến cho mình một chủ đầu tư có tiềm lực kinh tế và uy tín là vô cùng quan trọng sẽ là đơn vị đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng luôn đòi hỏi vốn đầu tư dài hạn cũng như dồi dào, do đó việc chất lượng thiết kế, xây dựng,…cần phải được đảm bảo. Hãy dành thời gian để nguyên cứu kỹ càng, tìm ra cho mình một chủ đầu tư uy tín cho mình.

Tham khảo các công ty môi giới, địa điểm mua bán uy tín

Việc lựa chọn và tìm cho mình những đơn vị môi giới chuyên nghiệp, có hiểu biết, tên thương hiệu lớn, mạng lưới kết nối rộng và có kinh nghiệm trong nghành bất động sản nghỉ dưỡng sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian cũng như công sức trong quá trình tìm hiểu dự án cho mình.

Bên cạnh đó, họ còn có thể tư vấn, kết nối bạn với những khu nghỉ dưỡng tiềm năng và đưa ra những phương án thời điểm nên đầu tư an toàn nhất.

Lựa chọn đơn vị quản lý và khai thác dự án

Có thể nói bất động sản nghỉ dưỡng là một mô hình khá đặc thù vì vậy người mua không chỉ để ở mà còn có thể cho thuê để sinh lãi cho mình. Chính điều này nói đến việc bạn cần tìm đến cho mình một đơn vị quản lý chuyên nghiệm, có kinh nghiệm trong quản lý và khai thác.

Điều này sẽ giúp tối ưu hóa việc khai thác động sản nghỉ dưỡng với công suất cao, luôn đảm bảo nguồn khách đến khu nghỉ dưỡng và khả năng thu hồi vốn diễn ra nhanh chóng trong tương lai.

Tìm hiểu rõ về sản phẩm, chính sách bên bán

Bạn cần tìm hiểu cho mình mọi chi tiết về sản phẩm khu nghỉ dưỡng mà mình sẽ đầu tư như vấn đề chính sách bán hàng, ưu đãi khi đầu tư,….là điều vô cùng cần thiết. Phương hướng phù hợp nhất chính là việc tìm đến một trung tâm  môi giới tư vấn bất động sản chuyên nghiệp sẽ là giải pháp tối ưu cho sự lựa chọn của bạn.

Ước lượng về thời gian thu hồi vốn và cân đối dòng tiền

Thời gian thu hồi vốn: Đối với khu nghỉ dưỡng tỷ suất lợi nhuận lý tưởng là 10-16%/năm với thời gian thu hồi vốn từ 6-10 năm tùy theo chu kỳ. Mà bất động sản nghỉ dưỡng có thể gia tăng giá trị 30% so với thời gian đầu sau chu kỳ 5 năm, một con số rất hấp dẫn.

Cân đối dòng tiền: Để có khả năng sinh lời với mô hình này thì lãi suất của nguồn vốn vay để đầu tư không được vượt quá 11%/năm trong thời gian vay 10 năm. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần phải lên bảng kế hoạch trước cho mình để cân đối dòng tiền giúp thu hồi vốn tiền một cách nhanh nhất.

 

RESVICO JSC

Trụ sở chính: 243 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

570 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

Hotline: (+84) 0898893131

Facebook: https://www.facebook.com/RESVICOJSC/Leave a Reply